Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

Gánh bánh mì đêm dưới chân cầu Tràng Tiền

Nửa đêm, khách vẫn đứng vòng trong vòng không tính quanh gánh hàng rong giản dị bên bờ sông Hương (Huế) để chờ mua một ổ bánh mì thịt xíu.

10 giờ đêm đường sá đã vắng hoe, hiếm hàng quán nào còn sáng đèn, nhưng đây mới là giờ cao điểm của 1 gánh bánh mì nức danh. Cô bán hàng ko dùng tới bất kỳ biển hiệu nào, vì vậy thực khách vẫn quen gọi bằng chiếc tên "bánh mì chân cầu".

Khách hàng ngồi quây quần bên bếp than đợi bánh được làm nóng sau khi cho nhân vào. Ảnh: ivivu.com

>>>Xem thêm: tour ghep

quý khách ngồi quây quần bên bếp than đợi bánh được khiến nóng sau khi cho nhân vào. Ảnh: ivivu.com

Cây cầu Tràng Tiền nhấp nháy đổi màu liên tục, hoạt động mua bán diễn ra sôi nổi trong chợ đêm Nguyễn Đình Chiểu ngay bên chân cầu về phía bờ Nam. Chỉ cách đấy vài bước chân là khu ẩm thực mang giá siêu bình dân. Bạn sẽ không gặp đa dạng khó khăn khi chọn hàng bánh mì, chỉ phải để ý vào lượng khách đông vượt trội so với những hàng khác.

Đúng với kiểu phương pháp "ăn hương ăn hoa" ở cố đô, bánh mì chân cầu cũng khá bé và nhân không quá đầy đặn. người mua thường gọi hai dòng để ăn cho bõ, bởi có các khi nên đợi nửa tiếng mới sở hữu bánh. Bánh được nướng trên lửa than, lớp vỏ nóng hổi, giòn rụm, lại ko bị vụn bởi ruột bánh tương đối đặc.

Thịt xíu là loại nhân được gọi nhiều nhất, được làm từ thịt ba chỉ. Ảnh: mav.vn

>>>Tin tức: tour ghép hà nội

Thịt xíu là dòng nhân được gọi nhiều nhất, được khiến từ thịt ba chỉ. Ảnh: mav.vn

Nhân bánh hơi phổ biến, tuy nhiên ít nhất bạn cũng buộc phải thử một dòng bánh mì nhân thịt xíu, hay thường được người Huế gọi tắt là bánh mì xíu. loại nhân này mang vị ngọt lẫn vị mặn rất đặc trưng của thịt ba chỉ thấm gia vị đậm đà, bên ko kể với lớp sền sệt màu cánh gián cực kỳ hấp dẫn. 1 ổ bánh kẹp thịt xíu, thêm một ít rau thơm là đủ ấm bụng, nhất là khi nước chan bánh mì ở hàng này được đa dạng du khách đánh giá là "cay nhất Việt Nam".

Thực khách cũng sở hữu thể nếm thử bánh mì kẹp bột lọc, một sự hài hòa nghe có vẻ kỳ lạ. Bánh bột lọc bé xíu nhân tôm hoặc đậu xanh, vỏ bánh lọc dai dai cực kỳ thú vị được bọc bởi lớp bánh mì giòn và rưới nước mắm hơi ngọt, cay thơm. bên cạnh ra, thay vì ăn bánh mì chấm sữa, bạn sẽ được cầm trên tay ổ bánh được rạch ra và cho sữa trực tiếp vào bên trong, cứ thế cắn từng miếng ăn như bình thường.

Giá cả là điều khiến bánh mì chân cầu thêm hấp dẫn. Ảnh: ngamiufood99

>>>Dịch vụ: tour ghép hạ long

Giá cả là điều làm cho bánh mì chân cầu thêm hấp dẫn. Ảnh: ngamiufood99

Bạn sẽ chỉ buộc phải bỏ ra 7.000 đồng để ăn 1 ổ bánh mì chất lượng. phổ biến du khách nên giật mình với chi phí dễ chịu này, tuy nhiên theo những người dân Huế, bánh mì có kích cỡ như vậy ở các hàng bình thường là 5.000 đồng. mua thêm 1 túi nước đậu xanh ở hàng không tính với giá 5.000 đồng, bạn ko phải tốn quá phổ biến tiền mà vẫn thoải mái khám phá khu ẩm thực đêm độc đáo ở cố đô.

Gánh bánh mì đêm ở chân cầu mở hàng từ khoảng 7 giờ tối tới tận 2 giờ sáng hôm sau, bởi thế thực khách với thể bỏ túi shop này để không phải vất vả tìm 1 món ăn khuya ở thành phố Huế.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét