Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Quán bánh canh gần 20 năm nức danh ở Nha Trang

Tô bánh canh bưng ra với sợi nhỏ xíu cùng sở hữu vị thanh ngọt của nước tiêu dùng ăn cùng miếng chả đậm đà hương vị miền biển.

đến thành phố biển Nha Trang, một trong số món ăn bạn không thể bỏ qua là bánh canh chả cá. Nằm trên đường Yersin, bánh canh bà Thừa được rộng rãi người biết đến không chỉ nhờ hương vị đặc thù vùng biển, mà còn sở hữu thâm niên gần 20 năm. Khách đến quán với cả người dân địa phương và du khách, ai ăn rồi cũng tấm tắc khen ngon.

Tô bánh canh thơm ngon hấp dẫn nhiều thực khách khi đến Nha Trang. Ảnh: Phong Vinh.

Tô bánh canh thơm ngon hấp dẫn rộng rãi thực khách lúc đến Nha Trang. Ảnh: Phong Vinh.

Điều đặc trưng khiến phổ biến người thích thú ở quán bà Thừa là sợi bánh canh không giống ở bất kỳ chỗ nào. Sợi nhỏ như cọng hủ tiếu Nam Vang được nấu cho nở ra, với độ dẻo dai nhất định. Sợi bánh được cho vào tô không quá đa dạng cần ko thấy ngán, người nào ăn khỏe phải ăn thêm mới no được.

Nước sử dụng được nấu từ cá, mang vị thanh trong và dậy mùi thơm phức. lúc ăn, bạn sở hữu thể cho thêm lát chanh và mắm ớt để tăng thêm vị đậm đà.

Ẳn kèm tô bánh canh bà Thừa sẽ không thể thiếu dĩa chả cá cùng hành tây và mắm ớt. Chả cá được khiến cho từ cá tươi phải sở hữu độ dai và mịn, ăn không ngấy. Đây cũng là đặc thù của chả cá ở Nha Trang.

Miếng chả cá thơm dai là điểm nhấn của món ăn này. Ảnh: Phong Vinh.

Miếng chả cá thơm dai là điểm nhấn của món ăn này. Ảnh: Phong Vinh.

Gắp miếng chả cùng ít cọng hành rồi cho vào miệng thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn vừa bắt buộc và đặc biệt là vị cay hơn mức bình thường. nếu không ăn được cay thì bạn cần đề cập trước mang người dùng cho ở quán.

không gian quán gồm 2 gian nhà nhỏ được xếp đặt vài bộ bàn ghế nhựa thấp. Do quán ko quá rộng, lại đông đúc nên khá nóng. Người dùng cho ở đây rất nhanh nhẹn, nhưng giả dụ đến trễ bạn cũng phải đợi lâu 1 chút mới đến lượt mình được "xì xụp" tô bánh canh.

Tờ mờ sáng là người nhà đã bắt đầu dọn hàng và bán cho tới sắp 10 giờ hoặc hết bánh thì nghỉ. Giá cho một tô bánh canh là 15.000 đồng và phần chả cá thêm là 5.000 đồng.

Ở quán bà Thừa, đôi khi bạn phải mất vài lần tìm đến mới thưởng thức được món ăn. Ảnh: Phong Vinh.

Ở quán bà Thừa, đôi lúc bạn bắt buộc mất vài lần mua đến mới thưởng thức được món ăn. Ảnh: Phong Vinh.

"Mình vào Sài Gòn học tập và khiến việc đã hơn 4 năm, nhưng cứ mỗi lần về quê lại cần ra ăn tô bánh canh bà Thừa. Bánh canh ở đây đã ngon, chả cá lại còn ko đâu ngon bằng, vị nước lại thanh cần có khi ăn đến 2, 3 tô mới thấy đã", chia sẻ của bạn Hữu Duyên, một người Nha Trang.

Vị nước tiêu dùng ngọt thanh có miếng chả cá dẻo mềm hòa cùng vị cay, nồng sẽ giúp bạn cảm thấy thanh mát giữa mẫu nóng hanh hao của miền biển Nha Trang.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét