Cắn ngập 1 viên hạt đác căng mẩy, mùi thơm dịu đặc biệt và vị ngọt mát lành liền lan tỏa trên đầu lưỡi, cái nóng mùa hè cũng nhờ thế mà tạm lùi xa.
Cây hạt đác mọc đa dạng ở Nha Trang, quả sở hữu hình thù tương đối giống dừa non, trải qua rộng rãi giai đoạn phức tạp mới lấy được hạt bên trong. Hạt đác dễ bị nhầm lẫn mang thốt nốt nhưng lúc thử mới thấy dẻo hơn, béo hơn. chiếc hạt này với đa dạng công dụng cho sức khỏe: ngăn ngừa loãng xương, điều trị viêm khớp, điều hòa huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa… đồng thời còn giúp đẹp da, giữ dáng buộc phải được nhiều chị em quan tâm. những món ăn từ hạt đác dưới đây tương đối dễ chế biến và giải nhiệt rất tốt trong mùa hè.
Hạt đác rim đường phèn
>>>Xem thêm: tour ghép
Lựa hạt non và nấu đủ độ sẽ cho thành phẩm vừa dẻo, vừa giòn, quyện đường phèn phải ngọt thanh, bỏ thêm đá hoặc sữa chua vào ăn rất mát. Ảnh: anngonnhatrang.com
bí quyết rộng rãi và đơn giản nhất để thưởng thức hạt đác là rim đường phèn. Hạt đác được rửa rộng rãi lần cho sạch, chần vào nước nóng già, nấu cho đến lúc sôi lại khoảng năm phút thì vớt ra, xả sở hữu nước lạnh để ko mất đi độ giòn. sở hữu phần hạt đác đã sơ chế này ngâm mang đường phèn khoảng nửa tiếng cho thấm ngọt rồi rim trên chảo to, không phải thêm nước, đến lúc đường sóng sánh, hạt đác sở hữu màu trong là hoàn thành.
ví như chẳng may sắm cần hạt già, bạn nên chẻ nhỏ hạt đác khiến hai hoặc ba phần trước lúc chế biến để khi ăn dễ nhai, món ăn sần sật vô cùng vui miệng.
Hạt đác rim dứa (thơm)
>>>Tin tức: tour ghep ha noi
bí quyết khiến cho món này tương tự như hạt đác rim đường, lưu ý nhỏ là trước khi cho dứa vào đảo cộng hạt đác ngâm đường thì nên chần qua nước sôi. Ảnh: Ruby Nguyễn
Thực khách trót phù hợp vị chua ngọt thú vị của món hạt đác rim dứa ko nhất thiết buộc phải đến tận Nha Trang để ăn. lúc hạt đác dễ dàng được đóng gói và vận chuyển đi khắp nơi, bạn cũng có thể tự sắm về và chế biến.
Món ăn vặt này rất ngon ví như cho thêm vani và gừng để tăng hương vị. Bạn với thể sáng tạo thêm đa dạng món khi thay thế dứa bằng hoa atiso, chanh dây, cà phê, ca cao… tùy sở thích.
Hạt đác ngũ sắc
ví như lo lắng hạt đác ở bên cạnh hàng quán sử dụng phẩm màu hoặc siro ko đảm bảo, bạn với thể tự "nhuộm" hạt đác mang màu khi không từ những nguyên liệu tươi như nước ép lá dứa, cà rốt, củ cải đỏ…
Mỗi màu sắc là 1 vị riêng biệt. Ảnh: lozi.vn
Hạt đác chưng mang đường cho đến khi sắp hoàn thành thì đổ thêm nước màu vào, tới lúc chảo cạn nước và có độ keo thì hạt đác thành phẩm cũng với màu cực kỳ đẹp mắt, trong veo như những viên kẹo dẻo.
Chè mít đác
Ngay cả các bà nội trợ "bất đắc dĩ" cũng có thể dễ dàng nấu được món chè mít đác ngon ngọt, bổ dưỡng cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Sau khi sơ chế hạt đác và ngâm đường cho thấm, trút hết phần nguyên liệu này vào nồi, cho thêm nước rồi đun trên lửa nhỏ. Chè hạt đác chín, để nguội, múc ra từng cốc, bỏ thêm phần mít tươi xé sợi, dứa thái lát mỏng, rưới ít nước cốt dừa, khiến cho lạnh và thưởng thức.
Chè hạt đác là món giải ngấy vô cùng tốt sau những bữa ăn nhiều đạm. Ảnh: webtretho.com
ngoài ra, hạt đác còn được làm nguyên liệu cho vào trà sữa, chè xu xoa, chè đậu đen, nước ép… Thực khách với thể nếm thử những món ăn vặt bổ dưỡng từ hạt đác ở những khu chợ, những quán chè nổi tiếng. liên hệ tham khảo là hàng chè trái cây trên đường Bạch Đằng, Tô Hiến Thành, Quang Trung (Nha Trang), quán sinh tố trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận một (TP HCM).
>>>Dịch vụ: tour ghép hạ long
0 nhận xét:
Đăng nhận xét