Cắn 1 miếng há cảo be bé, vị ngọt của nhân thịt đầy đặn bên trong lan tỏa khắp đầu lưỡi. dòng bụng cũng được vỗ về cho một bữa ăn chơi giữa giờ chiều.
Há cảo ở Hà Nội được biến tấu sở hữu đa dạng hình dáng, loại nhân, có mặt trong thực đơn những nhà hàng sang trọng cho đến quán ăn bình dân. Tuy thế, 1 trong các liên hệ nức danh nhất có món ăn sở hữu xuất phát từ Trung Quốc này là 1 hàng vỉa hè nhỏ trên phố Hàng Bồ. Tại đây chỉ sở hữu hơn chục chiếc ghế nhựa thấp lè tè, 1 quầy hàng nhỏ xinh và tấm bìa ghi cái chữ "Bánh tôm – Há cảo – Bánh gối" treo trên thân cây trước nhà số 55 .
>>>Xem thêm: tour ghep da nang
một đĩa bánh ở quán đủ cho hai người ăn bữa lỡ. Ảnh: Phiêu Linh
Bước vào quán, trường hợp khách chưa biết gọi gì, chủ hàng sẽ giới thiệu mỗi đĩa bánh tôm hoặc há cảo đều mang giá 26.000 đồng. Gợi ý dành cho bạn là 1 đĩa lẫn mang chục chiếc há cảo và hai cái bánh tôm, vừa đủ để đỡ đói mà lại không bị ngấy do ăn đồ chiên rán.
chi phí này ở ngay trung tâm phố cổ là điều làm quán đắt khách. Tuy nhiên, chất lượng mới giúp quán ăn vỉa hè ghi được ấn tượng tốt hàng chục năm qua. Chủ hàng chia sẻ, quán mở từ năm 1992, mới đây mới mang thêm 1 cơ sở bên Đình Ngang nhưng các bạn chủ yếu vẫn quen đến ăn ở quanh gốc cây này, dù chỗ ngồi không mấy lợi ích. mang lẽ chính loại xô bồ của phố phường là "gia vị" để món ăn thêm phần đặc thù.
>>>Tin tức: tour ghep hue
Quầy bánh ba ngăn vơi dần chỉ sau gần hai tiếng bán hàng. Ảnh: Phiêu Linh
Há cảo tuy bé nhưng nhân thịt được đánh giá là khá đầy đặn, cắn miếng nào ngập thịt miếng nấy. Lớp vỏ mỏng, giòn tan, không bị ngấm quá đa dạng dầu mỡ. Rổ rau sống tươi xanh cộng bát nước chấm chua ngọt vừa độ cũng giúp món ăn ko bị ngấy. do vậy mà quán vẫn luôn đông khách ngay cả trong những ngày hè đổ lửa.
Bánh tôm không phải là món chủ đạo nhưng vẫn được thực khách đón nhận cực kỳ hết lòng. Con tôm bé còn nguyên vỏ tương đối ngọt thịt, Dù vậy điểm đặc thù nhất vẫn là hương vị khoai tây bùi thơm trong vỏ bánh. ngoài há cảo và bánh tôm nức tiếng, quán còn sở hữu thêm bánh gối có giá 8.000 đồng/chiếc.
Quán mở từ 14h đến khoảng 17h30 là hết hàng, tuy nhiên nhiều hôm bánh hết từ sớm. phổ biến các bạn "kiến nghị" chủ quán làm cho thêm bánh, nhưng cô chỉ phẩy tay cười, "bán thế thôi, bán rẻ kiếm ít, ko ham làm nhiều!" do đó, để ăn được 1 đĩa bánh bình dân bên góc đường, thực khách thường phải canh giờ tới sớm để ko phải ngậm ngùi ra về.
Chiều chiều, ăn há cảo ở vỉa hè con phố sôi động khu phố cổ là một thú vui của người Hà Nội. Ảnh: Phiêu Linh
>>>Dịch vụ: tour ghep nha trang
0 nhận xét:
Đăng nhận xét